Tâm Thư Thứ 3 Của Tổng Hội

Tâm Thư Thứ 3 Của Tổng Hội

 

Lời Mở Đầu

Hơn một năm đã trôi qua, bao nhiêu nước đã trôi qua cầu, BCH/TH đã và đang cố gắng lèo lái con tàu Võ Bị qua cơn giông bão. Còn vài ba tháng nữa, chúng tôi sẽ hoàn tất trách nhiệm điều hành sinh hoạt Tổng Hội, và nhất là tổ chức Đại Hội XXI cuối nhiệm kỳ đúng với Nội Quy trước khi mãn nhiệm. Một BCH/TH mới sẽ được thành lập và tiếp tục điều khiển con tàu Võ Bị trong công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.

 

Không một cựu SVSQ nào lại không muốn có một Tổng Hội duy nhất, thống nhất từ trên xuống dưới như đã có được từ mấy chục năm nay, theo đúng Nội Quy của Tổng Hội. Người nào không muốn như thế thì chúng ta phải nghi ngờ về tư cách CSVSQ của người đó. Và cũng vì chúng tôi biết trách nhiệm của BCH/TH là bảo vệ sự thống nhất trong hệ thống Tổng Hội nên chúng tôi đã cố gắng bảo vệ bằng Nội Quy, đó là cái “lý”. Về Tình Tự Võ Bị, cái “tình”, chúng tôi cũng đã cố gắng không tranh cãi, không đôi co khi bị tấn công, bị sỉ nhục một cách tàn bạo từ vài người trong cũng như ngoài Tập Thể Võ Bị trong thời gian qua. Khi có cơ hội, chúng tôi sẽ trưng bằng cớ về những emails, bài viết thóa mạ, phỉ báng quá sức tưởng tượng! Bây giờ, BCH/TH tiếp tục mời gọi mọi CSVSQ hãy bình tâm suy xét sự việc liên quan để rõ ngọn ngành hầu tìm một giải pháp khả thi cho vấn đề. Đó là mục đích chính của loạt Tâm Thư Tổng Hội.

 

  • Tình Hình Phân Hóa

Sau khi BCH/TH phổ biến 2 Tâm Thư vừa rồi, có người cho là quá trễ! Theo chúng tôi, việc làm này có thể trễ nhưng không quá trễ! Thứ nhất, những Tâm Thư này đúc kết, tóm lựợc và trình bày thật gỉa đúng sai, nhờ vậy chúng ta mới có cơ hội nhận diện được tư cách và thái độ không thể chấp nhận được của một số người khi họ dùng thủ thuật “cứu cánh biện minh cho phương tiện”, “mưa dầm lâu ngày thấm đất”, … Thứ hai, những Tâm Thư này sẽ là tài liệu cần thiết cho mọi CSVSQ có đủ dữ kiện để sinh hoạt khi tham dự Đại Hội.

 

Tổng Hội được xem như là cái nhà của Tập Thể Võ Bị. Một số anh em bất mãn vì không được vừa lòng khi đưa ra những yêu sách vô lý nên đòi phá nhà! Phá không được nên đã tức giận bỏ nhà ra đi! Tệ hại hơn nữa, họ vẫn tiếp tục bêu rếu Tổng Hội ngoài cộng đồng làm tổn thương đến cả tập thể, gây lo ngại cho hầu hết CSVSQ còn quan tâm đến sự tồn vong của Tổng Hội. Nhóm người này bất mãn làm càn và tuyên bố đang và sẽ tiếp tục thông báo sự bất đồng ý kiến trong nội bộ Võ Bị đến tất cả các cơ quan truyền thông và báo chí ngoài cộng đồng, ngay cả Toà Lãnh Sự VC như là một áp lực, “black mail” với Tổng Hội. Nhưng nếu họ cần về, nếu họ muốn về thì căn nhà Võ Bị vẫn mở cửa đón chờ, dù họ đã tuyên bố tẩy chay, bất tín nhiệm BCH/TH. Đó là cái tình, Tình Tự Võ Bị.

 

Nhưng nhóm người đó có đi quá xa không khi họ ngông cuồng tuyên bố là họ có quyền lực tối thượng điều hành Tổng Hội? Họ đã vi phạm Nội Quy trầm trọng khi cố tình chiếm đoạt tài sản Tổng Hội (Bản thảo cuốn sách TVBQGVN-TDLS 2016 do Tổng Hội nhiệm kỳ 2014-2016 giao lại) làm của riêng và đem in, rao bán ngoài cộng đồng. BCH/TH có trách nhiệm bảo vệ tài sản Tổng Hội nên không thể châm chế điều vi phạm nghiêm trọng này. Họ đã làm tổn thương danh dự và uy tín của Tổng Hội nói riêng, tập thể nói chung. Họ phải có lời xin lỗi về việc phát hành cuốn sách TVBQGVN-TDLS và huỷ bỏ cái Đại Hội 21 mà họ đang tự ý tổ chức tại San Jose vào tháng 5-2018, vì không hợp với Nội Quy.

 

Để biết rõ thêm về vấn đề phân hoá, kính mời quý vị đọc 2 Tâm Thư trước đây của Tổng Hội: Tâm Thư Tổng HộiTâm Thư Thứ 2 của Tổng Hội.

 

Những Tâm Thư của Tổng Hội trình bày và giải thích rõ ràng về những vu cáo, áp đặt, suy diễn không đúng về BCH/TH. Tóm lại:

  1. BCH/TH 2016-2018 được ĐHĐXX bầu ra để điều hành sinh hoạt của TH trong nhiệm kỳ.
  2. BCH/TH đương nhiệm bị một số người đả phá và bất tín nhiệm ngay sau khi ĐHXX kết thúc. BCH/TH đã phải đối phó với nhóm này từ ngày đó đến nay.
  3. Như vậy, nguyên do của sự chống đối và chia rẽ là từ nhóm đối lập.
  4. BCH/TH đang thi hành triệt để Nội Quy của TH và quyết định của ĐHĐXX là tổ chức ĐHXXI trước khi mãn nhiệm kỳ.

 

  • Kết Luận: Đề Nghị Cách Giải Quyết Phân Hoá

Để giải quyết vấn đề rắc rối hiện nay, BCH/TH trân trọng và chân thành đề nghị nhóm đối lập với TH, hoặc quý Niên Trưởng nào có khả năng dàn xếp, xin lên tiếng kêu gọi nhóm đối lập:

  1. Ngưng ngay những hành động đánh phá Tổng Hội.
  2. Về tham dự ĐHXXI tại Nam Cali (Tháng 6-2018).

 

Đại Hội XXI tại Nam Cali sẽ có ĐHĐ chính danh (do Nội Quy quy định là Cơ Quan Chỉ Đạo Tối Cao của Tổng Hội Võ Bị). Khi tham dự họp ĐHXXI tại Nam Cali, mọi CSVSQ sẽ đưa ra trước ĐHĐ những dị biệt, những bất mãn để cùng nhau thảo luận và ĐHĐ sẽ đưa ra quyết định, và sau đó bầu cử THT và CT/HĐTV&GS cho nhiệm kỳ 2018-2020 để thi hành những quyết định đó. Đây sẽ là một Tổng Hội CSVSQ duy nhất, bất khả phân. Đồng thời kính mời quý CSVSQ có khả năng và có tinh thần trách nhiệm ra ứng cử, không phân biệt nhóm nào, cho 2 chức vụ này cho nhiệm kỳ 2018-2020.

 

BCH/TH cũng xác nhận rằng trong buổi họp sáng ngày thứ nhất của ĐHĐXXI, sau phần báo cáo, BCH/TH nhiệm kỳ 2016-2018 sẽ tuyên bố mãn nhiệm kỳ.

 

Chỉ còn 3 tháng nữa, kính thỉnh mời quý vị chuẩn bị đến dự họp ĐHĐXXI tại Nam California vào các ngày 22, 23, 24-6-2018 để có ĐHĐ chính danh quyết định.

 

Trân trọng kính mời,

 

Ngày 24 tháng 3 năm 2018

  1. BCH/TH/CSVSQ/TVBQGVN

Cựu SVSQ Tsu A Cầu K29

Tổng Hội Trưởng