Ngây Thơ Hay Nông Cạn …

Kính thưa quý thành viên trên diễn đàn,

Hôm qua, vợ chồng chúng tôi đi công tác suốt này, trước tiên là dự lễ trao cờ giữa nhóm Hậu Duệ và nhóm Cựu Quân Nhân Mỹ gốc Việt tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Thứ hai, họp nội bộ tập thể Võ Bị tại nhà một NT K17. Thứ ba, dự lễ hạ thuỷ chiến hạm HQ 10 để chuẩn bị diễn hành trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa Ave.) vào dịp Tết Mậu Tuất và thứ tư, dự buổi “Việt Khang Tâm Tình & Cám Ơn” tại đài SBTN.

 

Đặc biệt, tại đài SBTN, Việt Khang và Trúc Hồ đã thố lộ một sự kiện rất đau lòng là phải chịu đựng những vu khống, phỉ báng, bôi lọ, chụp mũ không thương tiếc từ một số người… không quen biết! Chuyện không có thành có, chuyện nhỏ xé thành to, nghi vấn nói mãi thành tưởng thật… Họ đã âm thầm chịu đựng cho đến hôm nay mới tâm sự cùng mọi người trên đài SBTN.

(Từ phút thứ 1:22:00 tại Nhạc sĩ Việt Khang tâm tình và cảm ơn Cộng Đồng Việt Nam)

Tương tự tình trạng của tập thể Võ Bị, từ ngày được tín nhiệm, cá nhân tôi đã mất một số NT đã hằng quý mến nhau, một vài bạn bè cùng khoá và vài đàn em khoá sau vì miệng lưỡi của những người… không lạ. Thật đáng tiếc!

Một NT K24 đã không thích tôi nữa vì nghe nói thế này thế nọ, hỏi thì không nói, ghét thì vẫn ghét! Một NT K16 rất quý cá nhân tôi trước đây đã không nhận là đàn anh của tôi nữa chỉ vì nghe nói tôi “không nghe lệnh” của Cựu CHT và nhất định không chịu nghe lời tôi giải thích, và còn nhiều nữa… Những emails nhục mạ cá nhân, dòng họ, sắc tộc cứ gởi hàng ngày như những tờ quảng cáo rẻ tiền. Cái khó là họ tung những tin này ra ngoài cộng đồng để đến nỗi bạn bè, người thân phải lên tiếng an ủi, quan tâm và cả… khuyến cáo.

Cá nhân tôi thành thật cám ơn và rất thông cảm hoàn cảnh của những thành viên đã mạnh dạn lên tiếng và bị… văng miểng. Phải chăng đó cũng là lý do tại sao đa số thầm lặng vẫn tiếp tục… im lặng? Một NT K18 đã than là tập thể chúng ta đang lún dần vào cát vì đa số vẫn thầm lặng? Một NT K25 cũng than là nhóm người đó đi xa quá nên có thể không còn lối để quay về!

Vài hàng tâm sự,

Tsu A Cầu K29