Một vài bài viết đặc biệt cuối năm 2017

ĐẠI HỘI LẦN THỨ XXI TRƯỜNG VÕ BI QUỐC GIA VIỆT NAM

Kính thưa quý NIÊN TRƯỞNG,quý NIÊN ĐỆ và CÁC BẠN.

Chúng ta chỉ có một TỔ QUỐC VIỆT NAM.

TỔ QUỐC VIỆT NAM chỉ có một CHÁNH PHỦ.

CHÁNH PHỦ chỉ có một TỔNG THỐNG,một THỦ TƯỚNG.

TRƯỜNG VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM chỉ có một tổng hội duy nhất TH/TVBQGVN.

 

Rồi đây chúng ta sẽ có 2 tổng hội BẮC CALI và NAM CALI,sau kỳ bầu cử giửa năm tới?Cũng có thể chúng ta sẽ có tổng hội HOUSTON?tổng hội ở BOSTON ?Cuộc chiến sau đó  không còn chiến tranh du kích nữa,mà nó trở thành cuộc chiến toàn diện Những người anh em mới hôm nào đây tay bắt mặt mừng giờ thành đối nghịch Phe ta đánh phe mình.Kết quả cả 2 đều hạ được đối thủ,cả 2 đêù chết .Nhưng kẻ vổ tay ăn mừng chiến thắng đó chắc chắn là kẽ thù của chúng ta.

 

Người VIỆT ở nước ngoài cũng có hàng trăm hội đoàn,nhưng họ không có phân hóa, không có chia rẽ,không có cấu xé nhau đến nổi không còn thuốc chữa như hội VÕ BỊ của chúng ta.Vì họ không cần thương nhau lắm,không cần thân mật lắm.Ông bà mình nói đúng mà”Thương nhau lắm cắn nhau đau”.Tất cả thảm họa,phân hóa,khủng hoảng đó đó bắt nguồn từ chính chúng ta , từ con người chúng ta.Tính tự cao tự đại, tự tôn tự kỹ,cái tôi quá lớn,  tự cho mình hơn người,đàn em là phải chịu thua thiệt, tự cho là biết nhiều hơn người,nói nhiều hơn người,nhưng làm được thì rất ít thậm chí không làm gì cả, cái bịnh bao năm rồi chưa gội rửa được,chưa có thuốc trị ?

 

Tuần rồi một người bạn bên THỦ ĐỨC gặp tôi và hỏi .

– Nghe nói VÕ BỊ bên mầy xào xáo lắm hả ? chia thành 2 tổng hội?

– Đâu có gì chỉ bất đồng nhỏ thôi mà. Tôi trả lời cho qua chuyện và lạy trời cho anh ta đừng hỏi  câu nào nữa . Vì tôi cảm thấy mắc cở quá,nhục quá! Những sĩ quan kiệt xuất ,được đào tạo từ một quân trường nổi tiếng,đã từng chỉ huy các đại đơn vi tinh nhuệ, đã từng làm cho quân thù kinh hồn bạc vía giờ đây lại hơn thua nhau chuyện không đâu.

 

Ngược thời gian trở về lịch sữ của đất nước năm 1966 nếu không có chính sách cứng rắn của chánh quyền trung ương,thì VIỆT NAM bị chia cắt làm 3 miền, đám phản loạn MIỀN TRUNG được giựt dây bởi phật giáo thân cộng,chúng ta suýt mất nước  từ lúc ấy, cũng may cộng sản chưa đủ mạnh, từ đó tiềm năng chống cộng  suy yếu,từ chia rẽ  đó,từ mất đoàn kết đó.Hậu quả giờ đây chúng ta mất tất cả,bài học  chia rẽ đau thương đó chưa ráo mực mà, chưa rút kinh nghiệm hay sao?

 

Sự chia rẽ phân hóa bắt nguồn từ sau đại hội 20,những mâu thuẩn nội bộ được thêu dệt, làm cho nghiêm trong thêm, làm cho lớn lên để hạ gục những người không theo phe cánh mình.  Biết rằng trong bầu bán, trong tổ chức có những sai lầm,những thiếu sót ,nhưng mình có thể khắc phục được mà, chưa bao giờ  chịu ngồi xuống nói chuyện trong tình tự  VÕ BỊ anh em.Rồi phê phán ,rồi xuyên tạc.Thậm chí cho rằng anh CẦU THT là dân tộc thiểu số ?tại sao một cá nhân làm  mà đem cả sắc tộc ra để mạt sát.Người NÙNG là 1 trong 54  sắc tộc hình thành dân tộc VIỆT NAM mà.Người NÙNG thành tích chống cộng không ai không biết.

 

Tàn nhẩn quá,  ác ý quá. Rồi chỉ trích trong thời gian qua TỔNG HỘI không làm được gi?Làm được gì? và làm cái gì?

 

Hai mươi lần đại hội , hai mươi THT đã làm được gì? Lật đỗ cộng sản à? giải phóng VIỆT NAM à? Những người đầu óc không bình thường , thần kinh có vấn đề và đang đi trên mây đó.

 

Cái chuyện mà hơn 1 triệu quân VNCH ,nửa triệu quân MỸ, 7 nước đồng minh chưa làm được, bây giờ lại giao cho TH/TVB làm chuyện đó tôi cho rằng  quá to lớn,quá khả năng.Cộng sản chưa chết nhưng THVB sắp chết và chính chúng ta tự hủy hoại mình, tự giết mình bằng gây sóng gió,xâu xé chia rẽ nội bộ .Bản thân chúng ta chưa đoàn kết được thì đừng nói đến việc lớn.Việc trước mắt chúng ta  là hãy cứu tổng hội đang giãy chết đó.Nói ra là bị chụp mủ cho là cộng sản, là thân cộng …Nhưng mình phải thực tế phải biết sức mình,phải am hiểu diển biến của tình hình thế giới .Chờ MỸ đem nửa triệu quân về lật đỗ cộng sản thay cho mình à?  Rồi sẽ có bao nhiêu ông thủ tướng về xưng hùng xưng bá?

 

Giả vụ như bây giờ thành lập sư đoàn ĐÔNG TIẾN được bao nhiêu người ghi danh tôi cho con số không hơn trăm người.

 

Chúng ta  đang mơ đó,chúng ta đang  sống trên ảo? Công cuộc đấu tranh chống cộng bây giờ phải chuyển hướng,đấu tranh bằng bạo lực không còn thích hợp với tình hình thế giới nữa.Và điều đó phải do người dân trong nước, đám hậu duệ con cháu của chúng ta họ có học,họ được trao dồi kiến thức tốt nhất, tư tưởng phóng khoáng,có cái nhìn hơn những đầu óc tăm tối cổ hủ, đến lúc chúng phải nhường bước,chúng ta thua họ tất cả mà.Chúng ta chỉ hơn họ một điều:là lớn tuổi hơn,là già trước và chết trước.

 

Một hiện tượng cô KIỀU NGỌC  đám trí thức trẻ,hậu vệ VÕ BỊ có lòng với quê hương với đất nước,mới xuất hiện lần đầu ở nam CA nói lên quan điểm lập trường đấu tranh của mình,chỉ có điều đi ngược lại phương thức đấu tranh lạc hậu lỗi thời và đã thất bại 42 năm về trước là bị  trù dập te tua,tơi tả,vậy thì còn ai có lòng dám đứng lên đấu tranh khi đám già hủ lậu chưa chết hết. Bất cứ sai lầm nào của đối phương đều được khai thác triệt để,không tìm phương cách nào hay nhất tốt nhất cứu nước mà cứ phe ta triệt hạ phe mình khi moi khi móc ra được bất cứ lỗi dù lớn nhỏ,dù lý do không ra gì.

 

Tình hình  VÕ BỊ càng ngày càng chia rẽ ,càng đi vào bế tắt vô phương cứu chữa.Đa số mằm im không lên tiếng ,sợ thất kính với khóa đàn anh, sợ mất lòng tình bạn,sợ tất trách với khóa đàn em, mặc dù nhiều lúc mình không cùng quan điểm nhưng chấp nhận “IM LẶNG LÀ VÀNG”để còn tình tự VÕ BỊ,để rồi ôm nhau xuống hố cùng chết?Và THVB chắc chắn sẽ tan tác sau khi đại hội hai miền nam bắc CALI  hình thành.Chúng ta sẽ có 2 THT,chúng ta sẽ có 2 CTHĐTV/ GS, chúng ta sẽ có 2 quyển LSTVB,chúng ta sẽ có 2 nơi phát hành ĐA HIỆU,chúng ta sẽ có 2  đoàn phụ nữ LÂM VIÊN, chúng ta sẽ có 2 đoàn TTNĐH.Và khi đã tan rả rồi thì không còn cơ may hàn gắn,phải chận đứng ngay từ bây giờ.

 

Không loại trừ có bàn tay của cộng sản thi hành nghi quyết 36  đi sâu, luồn sâu phá cho tan cho nát,họ xúi chúng ta đánh chúng ta, làm chia rẽ làm phân hóa tập thể VB thành lũy cuối cùng của người VIỆT quốc gia hải ngoại và từng bước họ đã thành công đó.

 

Xin HÃY DỪNG TAY hãy cùng nhau cứu lấy tập thể VÕ BỊ đang từng ngày ,từng giờ,gần kề miệng hố .Tôi khẩn cầu ,tôi van xin Thưa NIÊN TRƯỞNG và CÁC BẠN.

 

(Remove phần đề nghị “tổ chức ĐHXXI” vì có tranh luận trên diễn đàn)

 

Thưa quý NIÊN TRƯỞNG,NIÊN ĐỆ, CÁC BẠN!

 

Còn gì đau lòng hơn,khi được biết tin trị sự ĐA HIỆU báo tin năm rồi hơn 60 đôc giả, NT của chúng ta không còn nhận báo ĐAHIỆU nữa, và con số đó chắc chắn sẽ tăng dần theo tuổi đời của chúng ta, tuổi đáng buồn tăng dần theo năm tháng.

 

Rồi chúng ta sẽ lần lượt ra đi, điều quan trọng là  trước khi ra đi hãy để lại những ký ức, những ấn tượng đẹp cho nhau của những người cùng xuất thân từ trường MẸ:TRƯỜNG VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM.

 

Xin quý NT,NĐ các bạn hãy bỏ qua mọi tị hiềm, mọi bất đồng, mọi dị biệt, đừng khư khư  ôm lấy ý kiến mình ,lúc nào cũng đúng,cũng hay.Hãy tha thứ, hãy khoan dung độ lượng, mỗi người nhịn một chút.Cùng đến với nhau đại hội VB XXI trong tình tự anh em VÕ BỊ trước khi hãy còn quá muộn.

TRẦN VĂN HỔ k27

 

——

 

“….chúng ta bỏ nước ra đi vì chúng ta KHÔNG THỂ SỐNG CHUNG VỚI CS, chúng ta KHÔNG CHẤP NHẬN CS.”