Đại NT Trần Văn Trung K1 và Liên Hội Võ Bị Âu Châu – Bài viết của CSVSQ Nguyễn Văn Nam K20

   ĐẠI NIÊN TRƯỞNG KHÓA 1 TRẦN VĂN TRUNG VÀ LIÊN HỘI VÕ BỊ ÂU CHÂU

 

Kính thưa qúy NT,các bạn,qúy chị và các cháu TTNĐH,

Hai ngày nay Diễn Đàn Tổng Hội đã sôi động với bài viết tường thuật cuộc điện đàm giữa anh và ĐNT Trần Văn Trung K1 của CSVSQ Đặng Văn Khanh K25, vì LHAC đã đánh hơi được bàn tay ma qủy đang với sang LHAC với ý đồ triệt tiêu quyết tâm bảo vệ Tập Thể Võ Bị của Liên Hội trước sự đánh phá quyết liệt,bằng mọi thủ đoạn của nhóm đang làm lợi cho giặc cộng:Ban Đại diện Các Khóa.

Với sự góp ý đứng đắn đầy TTVB của NT Nguyễn kim Biên K10,anh Trần Văn Hiền K29 và nhất là anh Lê Khắc Phước K25 đã kịp thời nêu lên đầy đủ bằng chứng,giấy trắng mực đen còn lưu giữ, để đối chiếu với những lời vu khống của CSVSQ Nguyễn Anh Dũng K25.NT Nguyễn Vĩnh Giám cũng mạnh dạn đưa ra những điện thư của CSVSQ Cao Chánh Cương K15,Lưu Xuân Phước K24 và nhất là của CSVSQ Đổ Ngọc Nhận K3 nhằm ve vãn,lôi cuốn để tìm cách liên lạc với NT Trung.

Nhận thấy có bổn phận  phải góp phần cùng huynh đệ chận đứng mọi mưu toan đánh phá TTVB,tôi xin trình bày trước ĐGĐVB về cá nhân NT Trung ,lập trường,và sự liên hệ của NT với GĐVB/ÂC.

Là một cựu CHT/TVBQGVN thời kỳ 2 khóa 19 và 20 thụ huấn,Tổng Cục Trưởng TCCTCT/QLVNCH, vượt biên một cách rất khổ cực sau ngày 30.4.75, định cư và sống rất đạm bạc tại Pháp Quốc;nhưng đầy ắp TTVB với đại gia đình VBÂC.Ngay buổi họp mặt đầu tiên năm 1991 để thành lập LHÂC,ngày đó anh em  ÂC còn rất hùng hậu,gần cả trăm người, đồng đề cử NT đứng ra để tập họp anh em,nhưng NT đã khẳng khái từ chối nhiệm vụ đó,nhường lại cho CSVSQ Phạm Ngọc Ninh K9 vừa mới định cư tại Hòa Lan sau 13 năm tù cải tạo,NT chỉ giữ vai trò cố vấn và hứa sẽ theo sát từng bước chân của anh em.

Từ đó đến nay mỗi lần ĐH dù là ở Pháp,Bỉ,Hòa Lan, Đức quốc NT đều có mặt,với nhiệm vụ “ Cố Vấn Muôn Năm” của LHÂC.hoặc những buổi họp quan trọng bất thường;do tuổi gìa sức yếu hai nhiệm kỳ vừa qua NT đành phải vắng mặt nhưng lúc nào cũng điện thoại hỏi thăm,chúc mừng với lời dặn dò:
LUÔN LUÔN GIỮ VỮNG LẰN RANH QUỐC CỘNG.

Qua những cuộc điện đàm mới đây,NT luôn nhắc nhở(Xin xem trong bài anh ĐV.Khanh K25):

1-Tập Thể Võ Bị là một Tập Thể Bất Khả Phân,những ý định….những hành động tự tthành lập một tổ chức riêng….không thể chấp nhận được trong sinh hoạt TTVB.

2-Qua những phương thức hoạt động, đường lối thi hành kế hoạch của nhóm tự xưng ĐDCK…..tất  cả đã được dàn dựng từ trước…..

3-NT Trung so sánh những tương đồng giữa nhóm Giao Điểm với nhóm Đại Diện Các Khóa…..

4-Riêng về sách TVBQGVN/TDLS do nhóm Đại Diện Các Khóa vừa in ra,NT nêu lên ý kiến:

-Việc không Vinh Danh  những Anh Hùng Tử Sĩ Võ Bị là điều sai lầm.

-Có thể họ mượn cuốn sách nầy để THAY ĐỔI DẦN LỊCH SỬ CỦA TRƯỜNG,từ một quân trường lừng danh trong chiến sử trở thành một học viện bình thường vì không có dấu vết những Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân.

Cuối cùng NT Trung rất tán thành Đường Lối Của Liên Hội và khuyên anh em chúng ta hãy giữ vững tinh thần và ý chí sáng suốt để góp phần vào việc Bảo Vệ Tập Thể Võ Bị để làm nền tảng yểm trợ cho các CSVSQ và Đoàn TTNĐH tiếp tục dấn than trên con đường đấu tranh nhằm thúc đẩy và góp phần  cùng đồng bào trong nước đứng lên dẹp tan bạo quyền VC.

CSVSQ  Nguyễn Văn Nam K20.

Am Mittwoch, 31. Januar 2018, 10:20:58 MEZ hat kim bien nguyen tvkbnguyen@gmail.com [vobivietnam] <vobivietnam@yahoogroups.com> Folgendes geschrieben:
Kính thưa Quí Đại NT,Quí NT,

Thưa Anh Em Đồng môn cùng Tổng đoàn TTNĐH 
Trước hết xin cám ơn anh Đặng Văn Khanh K25 về cuộc Điện đàm với Đại NT Trung Tướng Trần Văn Trung K1,Quan điểm và Nhận xét cùng những lời chỉ dẫn đầy TTVB của Trung Tướng, mong cho vấn nạn phân hoá được giải quyết ổn thoả,giữ vững được ngôi nhà Tổng hội CSVSQ đã dày công xây dựng từ trước đến nay…Theo cá nhân tôi,NT Trần Văn Trung là người Anh cả khả ái là Đại NT đáng kính, đáng mến phục….của Đại Gia đình Võ bị….Dù tuổi tác đã cao nhưng vẫn còn sức khoẻ thổi một luồng gió đầy sinh khí,một niềm hy vọng cho những ngày sắp tới chỉ có một Tổng hội CSVSQ duy nhất,một ĐHĐ 21 chính danh được tổ chức tại Nam Cali…..
Kính chúc Đại NT Trung tướng Trần Văn Trung,người Anh Cả khả kính cùng Bưủ Quyến sức khoẻ dồi dào,moị sự tốt đẹp.
Nguyễn Kim Biên K10 ( Sydney )  

2018-01-30 3:54 GMT+11:00 van-khanh DANG HQ501KT@yahoo.fr [vobivietnam] <vobivietnam@yahoogroups.com>:

Kính Quý NT và các Bạn,
Vì có nhiều người không nhận được thư dưới đây nên tôi xin được gởi lại.
Đặng văn Khanh K25
—– Message transmis —–
De : van-khanh DANG HQ501KT@yahoo.fr [lhvbac] <lhvbac@yahoogroups.com>
Envoyé : lundi 29 janvier 2018 à 01:20:04 UTC+1
Objet : [lhvbac] Tâm sự với NT Trần văn Trung K1
Kính Quý NT và các Bạn,
Tôi vừa được hầu chuyện với NT Trân văn Trung K1 qua điện thoại, sức khỏe của NT rất khả quan, trí nhớ vẫn tốt và nhận định vẫn nhanh nhẹn, sáng suốt và sắc bén.
Tuy tôi chưa trình bày về vấn đề của TH, nhưng sau những lời thăm hỏi sức khỏe, nhắc lại chuyện xưa, người củ lúc NT còn khỏe, còn ra mặt sinh hoạt, chung lưng chung sức với anh em Quân nhân cũng như với đồng bào trong Cộng Đồng trong công cuộc đấu tranh tại Paris, NT Trung đã đặt ngay vài câu hỏi liên quan đến tình hình chung của TH, có lẽ NT cũng đã nghe nói qua về tình trạng rối ren hiện tại, sau một lúc tôi mới biết là NT Trung cũng đã nhận được vài lần những cú điện thoại đến từ Mỹ, và NT Trung cũng đã cho tôi biết những nhận định của NT và tôi cũng đã xin phép chuyển đến anh em chúng ta trong Liên Hội.
– Tập Thể Võ Bị là một Tập Thể bất khả phân, những ý định phân hóa nhằm xóa bỏ truyền thống sinh hoạt, không chấp hành Nội Quy, Quyết định của Đại Hội Đồng (NT Trung nói rõ là của Đại Hội Đồng chứ không phải của Chủ Tọa Đoàn), những hành động tự thành lập một Tổ Chức riêng trong Tập Thể là một hành động tương tự vợi Đảo Chính, hay còn gọi là Chỉnh Lý, không có hình thức Dân Chủ nào trong đó, điều này không thể chấp nhận được trong sinh hoạt của Tập Thể Võ Bị.
– Qua những phương thức hoạt động, đường lối thi hành kế hoạch của nhóm tự xưng là Đại Điện Các Khóa (NT Trung biết tên của Tổ Chức này nhưng không biết Lưu xuân Phước), những lời nói, bài viết đã tung ra, NT Trung có ý nghĩ là tất cả đã được dàn dựng từ trước, vì theo NT Trung, nếu thật sự có tinh thần Dân Chủ thì không có lý do gì phải đi ngược lại với Truyền Thống, phá bỏ Nội Quy, tự thành lập Tổ chức riêng mà phải đến họp mặt tại Đại Hội Đồng, đưa những nhận định khác biệt để bàn luận, thuyết phục các Thành Viên.
– NT Trung còn đưa ra so sánh những tương đồng giửa nhóm Giao Điểm với nhóm Đại Diện các Khóa từ những lời nói, những hành động chụp mũ, những đòn đánh phủ đầu đến tận hộp thư riêng của nạn nhân, những cú điện thoại quấy rầy người nghe liên tục cho đến khi những người này không chịu đựng nỗi phải nghe theo …
– Riêng về cuốn sách mà nhóm Đại Điện Khóa vừa in ra, tuy NT bây giờ mắt không đọc được chử, không xem được các chương trình truyền hình, chỉ nghe tin tức qua radio, nhưng sau những lần nghe điện thoại nói về cuốn sách, NT Trung có hai ý nghĩ như sau :
    a) Thứ nhất việc không vinh danh những Anh Hùng Tử Sĩ Võ Bị là điều sai lầm, nếu bảo là sợ ảnh hưởng đến những gia đình còn ở Việt Nam thì từ hơn 40 năm qua, bọn vc đã đày đọa quá nhiều không những chỉ những Gia đình Võ Bị nói riêng mà tất cả Quân, Cán Chính VNCH và Gia đình nói chung thì việc Vinh Danh trong cuốn sách này đâu có làm trầm trọng hơn hoàn cảnh sống của họ.
    b) Thứ hai là có thể họ mượn cuốn sách này để thay đổi dần Lịch Sử của Trường, từ một Quân Trường lừng danh trong chiến sử trở thành một học viện bình thường vì không có dấu vết những Anh Hùng vị quốc vong thân, không có sự diển tả trung thực, kỷ càng về Huấn Luyện Quân sự và các Huấn luyện viên.
Cuối cùng, NT Trung rất tán thành Đường lối của Liên Hội và khuyên anh em chúng ta hãy giữ vững tinh thần và ý chí sáng suốt để góp phần vào việc Bảo vệ Tập Thể Võ Bị để làm nền tảng yểm trợ cho các Cựu SVSQ tiếp tục dấn thân trên con đường đấu tranh nhằm thúc đẩy và góp phần với người dân trong nước đứng lên dẹp tan bạo quyền vc.
Đặng văn Khanh K25
Le dimanche 28 janvier 2018 à 13:31:21 UTC+1, Nguyen Vinh Giam <nguyenvinhgiam@yahoo.fr> a écrit :


  Anh Khanh
Tôi xin chuyển thư của anh Lưu Xuan Phước  K24 gởi cho tôi – để biết rỏ thêm những tính toán
của “nhóm Bắc Cali” – (thư nầy  tôi đã chuyển cho  các anh Huấn,Diệu biết rồi )
 
______________________________ ______________________________ ______________________________ _____________________________


—– Mail transféré —–
De : Phuoc Luu X. <lxphuock24vb@yahoo.com>
À :nguyenvinhgiam@yahoo.fr” <nguyenvinhgiam@yahoo.fr>

Envoyé le : Jeudi 25 janvier 2018 20h25
Objet : Fw: Thưa Niên Trưởng

Thưa NT Nguyễn Vĩnh Giám K19,
Tôi là CSVSQ Lưu Xuân Phước, đại diện K24 kiêm trưởng ban điều hành đại diện các khóa, cư ngụ tại vùng Dallas, Texas.
NT Đỗ Ngọc Nhận K3, Cựu CHT cho tôi email ID của NT với mục đích là NT Nhận muốn chúng tôi gởi sách tặng cho Trung Tướng Trần Văn Trung, cũng là Cựu CHT/TVBQGVN.
NT Nhận đã cho tôi biết rằng NT và các huynh đệ VB ở Âu Châu hoàn toàn hiểu sai lạc về việc in ấn quyển sách TVBQGVN-Theo Dòng Lịch Sử. NT muốn rõ đầu đuôi sự việc này xin cứ hỏi thẳng NT Nhận, NT sẽ hiểu hư thực thế nào.
Trở lại việc tặng sách, chúng tôi không có địa chỉ của Trung Tướng Trần Văn Trung, do đó NT Nhận muốn tôi liên lạc với NT để xin địa chỉ của Trg/Tg Trung. Kính mong NT giúp tôi. Khi có địa chỉ của Trg/Tg chúng tôi sẽ gửi thẳng cho NT Trung.
Tôi cư ngụ rất gần với NT Đặng Vũ Ninh K19 nay đã mất vì bệnh phổi, mất vào tháng 4/2017, anh em thường ra quán càfê hay đi “giang hồ” ( NT Ninh hay rủ tôi đi giang hồ, tiếng nữa vui nữa đùa ra quán ngắm cô chủ mà NT khoái). Còn NT muốn biết thằng tôi ra sao, NT cứ hỏi NT Trần Thanh Huyện K19, lúc NT Huyện ở gần nhà cũng thường nhậu chung rất vui, thân thiết như hai anh em ruột.
Kính chúc NT nhiều sức khỏe và mọi điều tốt lành.
LXPhuoc K24
—– Forwarded Message —–
From: Nhan Do <ndo50@yahoo.com>
To: CaoChanhCuong <k15vb@yahoo.com>; Phuoc Luu X. <lxphuock24vb@yahoo.com>
Sent: Wednesday, January 24, 2018, 7:59:09 PM CST
Subject: Fw: Thưa Niên Trưởng
Chuyen quy anh doc
—– Forwarded Message —–
From: Nguyen Vinh Giam <nguyenvinhgiam@yahoo.fr>
To: Nhan Do <ndo50@yahoo.com>
Sent: Wednesday, January 24, 2018, 2:51:45 PM CST
Subject: Thưa Niên Trưởng
Thưa Niên Trưởng
Hôm nay ,tôi có  liên lạc đươc với Trung Tướng Trần Văn Trung
tôi đã trình bày những ý của NT muốn nói chuyện với NT Trung
NT Trung đồng ý sẽ tiếp NT
  Tuy nhiên ,NT Trung cho biết :sức khỏe của Ngài lúc này không
khỏe lắm:nhất là trong tiết đông giá nầy; do đó NT cũng không hiểu
nhiều về hiện tình của Vỏ Bị chúng ta . Vậy kính trình với NT
   Sau đây là số điện thoại của NT Trung : 011 33 1 4660 4278
   Hôm nay,tôi đã điện thoại đến NT hai lần ,nhưng không L/L được
nên viết mail để trình với NT
   Kính chúc NT được sức khỏe
   Trân trọng     Nguyễn Vĩnh Giám K19