CSVSQ Nguyễn Văn Nam K20: Kính Gửi Anh Phạm Tín An Ninh

Thưa anh P.T. An Ninh,

Tôi là một CSVSQ của TVBQGVN, tôi thực sự xúc động mạnh khi đọc bài viết của anh về Tập Thể Võ Bị, về Đại Hội “lần thứ 21”tại Bắc Cali vừa qua. Anh viết bằng tất cả tấm lòng của một người lính trận, bằng một thứ tình chiến hữu có bề dầy, bằng một thứ tình cảm đậm đà dành cho anh em chúng tôi. Tôi có cảm tưởng như anh đã hòa nhập vào TTVB,vượt lên cả một số ít trong chúng tôi.Xin cám ơn anh thật nhiều, anh P.T. An Ninh.

Để đáp lại phần nào tình cảm anh dành cho Võ Bị, tôi xin được chia sẽ cùng anh vài điều, mong anh  nhìn thêm được một khía cạnh nữa.

*Tập Thể Võ Bị trên bước đường lưu vong, đã tập họp lại với nhau  dưới danh xưng Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN, đã thành lập một cơ cấu tổ chức chính thức để điều hành mọi sinh hoạt của tập thể, do Đại Hội Đồng bầu ra, hai năm triệu tập một lần gồm Ban Chấp Hành Tổng Hội và Hội Đồng Tư Vấn&Giám Sát. Tập Thể Võ Bị đã tự giác chấp hành nghiêm chỉnh trong suốt 40 năm qua, đầy Tình Tự Võ Bị qua 20 lần Đại Hội được đánh số từ ĐHI(lần thứ nhất)….cho đến ĐHXX (lần thứ 20). Đại Hội lần thứ 20 (ĐHXX) đã quyết định chấp thuận Hội Võ Bị Bắc Cali đứng ra tổ chức Đại Hội XXI.

*Ngay sau khi ĐHXX chấm dứt với đầy đủ thủ tục như 19 lần trước, một nhóm nhỏ đã đứng ra kêu gọi không chấp nhận kết qủa bầu cử, bất tín nhiệm Tân BCH và HĐTV&GS. Không thành công, họ tiếp tục kêu gọi triệu tập Đại Hội Bất Thường và cuối cùng tự triệu tập Đại Hội Đại Diện Các Khóa bầu ra chủ tịch HĐ/ĐDCK do anh Lưu Xuân Phước K24 làm chủ tịch và ngang nhiên tuyên bố có “Quyền Lực Tối Cao” tức trên cả Tổng Hội Trưởng đương nhiệm. Tổ chức nầy vượt ra khỏi “Hệ Thống Tổ Chức Chính Thức của Tập thể Võ Bị “(không có trong nội quy của Tổng Hội).

*Hội Võ Bị Bắc Cali tuyên bố “tách rời, không thống thuộc Tổng Hội”.

*Trước tình hình trên BCH/TH đã triệu tập một buổi họp nội bộ với sự tham dự của các anh em trong BCH /TH,HĐTV&GS,và Hội Võ Bị Nam Cali đã đi đến quyết định BCH/TH dành quyền đứng ra tổ chức ĐHXXI (như trong nội quy ấn định trong trường hợp đặc biệt) vì Hội Võ Bị Bắc Cali đã chính thức tuyên bố: Không thống thuộc Tổng Hội. Hội Nam Cali tình nguyện và một ban tổ chức Đại Hội lần thứ 21 (cũng mang danh ĐHXXI như truyền thống) đã được thành lập. ĐHXXI  do BCH/TH triệu tập chính thức diễn ra trong 3 ngày 22-23-24 tháng 6 năm 2018 tại Nam Cali.

*Hội VB/Bắc Cali cùng BĐD/CK tự động đứng ra tổ chức ĐH21 ( chứ không phải ĐHXXI như truyền thống) trước ĐHXXI của BCH/TH một tháng.

-Đaị hội do nhóm Ban Đai  Diện Các Khóa  tổ chức vừa qua tại Bắc Cali mang tên ĐH21 (thực ra nhóm nầy mới tổ chức lần đầu tiên, không dám dùng danh xưng ĐHXXI).

-Đại Hội 21 tại Bắc Cali đã bỏ nhiều công sức,quy mô với nhiều hình thức truyền Thống Võ Bị ,nhưng anh vẫn cảm nhận” phảng phất điều gì làm cho người ta cảm thấy ít nhiều tiếc nuối,xót xa”… đúng,rất đúng, đó là niềm đau chung của Võ Bị vì đàng sau cái hào nhoáng đó đã ẩn chứa một âm mưu thâm độc: Triệt hạ Truyền Thống, Tình Tự Võ Bị, và hệ thống tổ chức của Tập Thể Võ Bị!!! Xóa sạch Thanh Danh TVBQGVN và xương máu các “Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân” của các đưa con Trường Mẹ đã nằm xuống trong sứ mạng Bảo Quốc An Dân, bằng cách tước đoạt bản thảo, cướp công sức của TTVB ,xuất bản quyển sách “Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam-Theo Dòng Lịch Sử” BỎ HẲN TRANG VỊ QUỐC VONG THÂN!!!

*Trong suốt 2 năm qua họ đã liên tục đánh phá BCH/TH,HĐTV&GS, kêu gọi tẩy chay Đặc San Đa Hiệu, cơ quan ngôn luận chính thức của Tổng Hội và cũng là ngọn Lửa Thiêng Truyền Thống của Tập Thể Võ Bị.Họ chụp mủ, bôi nhọ các cá nhân trong BCH/TH và những ai dám mạnh dạn nói lên sự thật,bằng mọi thủ đoạn và ngôn từ bẩn thỉu, chưa từng xảy ra với một CSVSQ.Họ phỉ báng cả một Sắc Tộc của anh Tổng Hội Trưởng, nhạo báng một thương phế binh, gán  cho anh Trưởng Ban Điều Hành Diễn Đàn là “thằng cụt hủy hoại thân thể”, chỉ có đám rừng rú mới ăn nói bừa bãi như vậy. Ông bà mình thường dạy: 70 chưa què đừng khoe mình lành! Họ cố tình bôi nhọ QLVNCH, không đưa ra tòa án quân sự một quân nhân hủy hoại thân thể mà còn cho đi Hoa Kỳ du học!!!

*Họ còn lăm le đánh phá luôn Đoàn Hậu Duệ vì Tổng Hội càng bị đánh phá bao nhiêu thì Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên càng nổ lực hoạt động hiệu qủa, bành trướng mạnh thêm.

*Đại Hội XXI tại Nam Cali sẽ nói lên sức mạnh đoàn kết của Tập Thể Võ Bị , cương quyết bảo vệ Thanh Danh, Truyền Thống của TVBQGVN, bảo vệ cơ cấu tổ chức truyền thống của Tập Thể Võ Bị. Đồng thời cũng nói lên sự trưởng thành của TTNĐH, tinh thần dấn thân tiếp nối con đường chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc của thế hệ cha anh, sát cánh cùng đồng bào trong nước  trong công cuộc đấu tranh giành lại tự do,dân chủ, nhân quyền và quyền được chống kẻ thù xâm lược Trung Cộng.

Hiệu kỳ Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu chắc chắn sẽ chính thức tung bay bên cạnh Quân kỳ TVBQGVN trong ĐHXXI tại Nam Cali và mãi mãi về sau nầy: Tập Thể Võ Bị là một khối đồng nhất bất khả phân.

II-Nghe qua câu chuyện trao đổi giữa anh và anh bạn học củ thật là thú vị, nhưng tôi cũng cảm nhận được một điều gì đó thật xót xa, chua chát. Ý nghĩa thật tuyệt vời của truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên, Tổ Phụ và Tổ Mẫu của loài người ngày nay đã không còn nguyên vẹn mà đã bị hoen ố bởi một loại “Tổ “độc hại thứ ba mà tôi tạm gọi là “Tổ Ma Qủy”:Nó đã thiêu rụi nền Đạo Đức Cổ Truyền của Dân Tộc Việt Nam, diệt chết niềm tự hào con rồng cháu tiên của Dân Tộc.

Chúng ta đã chiến đấu, đã làm hết sức mình,cuốì cùng đã bị bức tử bởi các thế lực siêu cường và bàn tay “Tổ Ma Qủy”.Giờ đây chúng còn muốn vươn tay ra hải ngoại,ra sức đánh phá để lôi kéo ba triệu người Việt lưu vong trở thành những con bò sửa nuôi béo chúng, củng cố vững chắc địa vị thống trị lâu dài Dân Tộc.Mục tiêu cần mua chuộc lôi kéo, đánh phá để tiêu diệt là thành phần Quân Dân Cán Chính VNCH, đặc biệt là cựu quân nhân QLVNCH,là CSVSQ/TVBQGVN.

Chúng có thực hiện được ý đồ đó hay không, hoàn toàn do quyết định của chính chúng ta, do ý chí của mọi người.Nếu chúng ta còn giữ được tinh thần của QLVNCH trước năm 1975, rút được kinh nghiệm đau thương của VNCH, chúng ta càn phải có thái độ dứt khoát.

Tội hoàn toàn tin tưởng vào tinh thần Tự Thắng để vượt qua khỏi mọi gian lao thử thách hiện tại của TTVB.

Võ Bị là một khối đồng nhất bất khả phân. Đoàn Hậu Duệ TTNĐH sẽ vững bước đi tiếp con đường mà thế hệ cha anh chưa hoàn thành, chí tuy còn mong tiến bước nhưng sức không kham nổi đoạn đường…

Nguyện xin Ơn Trên và Vong Linh Các Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân Võ Bị phù hộ chúng ta.

Một lần nữa cám ơn anh,siết chặt tay anh trong tình chiến hữu VNCH. Chúc anh và gia quyến luôn an lành.

CSVSQ /TVBQGVN Nguyễn Văn Nam K.20